ตะลุย 5 ร้านอาหาร นั่งห้อยขาริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการกินอาหารริมแม่น้ำ ที่ได้บรรยากาศธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด  วันนี้เราจะพาคุณไปเช็คอินกับ 5 ร้านอาหาร นั่งห้อยขาริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งรับรองได้เลยว่าแต่ละร้านที่เรานำมาฝากนั้น นอกจากรสชาติจะเด็ดแล้ว บรรยากาศยังดีอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปจดพิกัดกันเลยค่ะ

 ตะลุย 5 ร้านอาหาร นั่งห้อยขาริมแม่น้ำเจ้าพระยา

1. ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา อยุธยา ถือว่าเป็นต้นตำหรับของร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาเลยทีเดียว เพราะว่าร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาร้านแรกของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ถ้าคิดถึงก๋วยเตี๋ยวเรือก็ต้องคิดถึงอยุธยา และร้านยอดฮิตของจังหวัดนั้นก็คือร้านนี้เลยค่ะ เป็นร้านที่ราคาหลักสิบ แต่วิวดีราคาหลักแสนเลยจริง ๆ ในวันนี้เราแนะนำเมนูที่ไปร้านนี้แล้วจะพลาดไม่ได้ คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟและหมูสะเต๊ะ 

ร้านจะตั้งอยู่ในซอยลึกติดริมแม่น้ำบรรยากาศดีสุดๆ และมีมุมนั่งให้เลือก ซึ่งไฮไลท์ก็คือมุมเด็ด มุมดัง โต๊ะห้อยขานั่นเอง ที่มีแบบกระจกใส ๆ เห็นน้ำด้านล่าง ส่วนเมนูก็มีทั้งก๋วยเตี๋ยว อาหารจานเดียว รวมถึงอาหารอีสานแซ่บ ๆ ด้วยค่ะ มาที่นี่ใครก็ต้องมาแชะภาพกับเปลตาข่ายริมน้ำ ที่มีวิวของวัดวัดพุธไธศวรรย์เป็นพื้นหลัง ฟินทั้งบรรยากาศ ฟินทั้งรสชาติก๋วยเตี๋ยวจริง ๆ เลย

พิกัด : 21/14 ถ.อู่ทอง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30-20.00 น.
โทร : 092-337-5186

 ตะลุย 5 ร้านอาหาร นั่งห้อยขาริมแม่น้ำเจ้าพระยา

2. สามศาลา คาเฟ่ แอนด์ มีล (Samsara Cafe&Meal) ตลาดน้อย จังหวัดกรุงเทพฯ

ร้านสามศาลา คาเฟ่ แอนด์ มีล เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ในซอยทรงวาด ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ภายในร้านมีการตกแต่งร้านด้วยของน่ารักๆ ที่ผสมผสายกับสไตล์วินเทจสุดคลาสสิคจากเฟอร์นิเจอร์ บรรยากาศร้านจะสบาย ๆ ชิลล์ ๆ เหมาะกับการที่จะมาแฮงค์เอ้าท์ที่สุด  รับประทานอาหารกับคนรัก หรือ กลุ่มเพื่อน แต่ควรโทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าเพราะร้านนี้มีโต๊ะไม่เยอะมาก มีเพียง 8 โต๊ะเท่านั้นนะคะ

ที่ตั้ง : ถ.ทรงวาด (ซอยข้างวัดปทุมคงคา) ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 
เวลา : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 16.00 – 24.00 น. 
โทรศัพท์ : 086 978 9331หรือ 02 639 6853

5.ก๋วยเตี๋ยวเรือ 345 ห้อยขาริมทุ่ง จังหวัดนนทบุรี

3.ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือริมน้ำ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา อีกหนึ่งที่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแค่นั่งห้อยขาชิลล์ ๆ ก็ว่าฟินแล้วแต่ไม่ใช่แค่นั้นค่ะ เพราะจากตัวร้านยังเห็นวิวเจดีย์วัดพุทไธศวรรย์  ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามด้วย! เรียกได้ว่าเป็นร้านที่จ่ายแค่หลัก 10 แต่ได้วิวหลักแสน ทีเด็ดของร้านอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวหมูที่ราคาแค่ หลัก 10 แต่ได้วิวหลักแสน

ทีเด็ดของร้านอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวหมูที่ราคาแค่ 15 บาทเท่านั้น หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือไข่ยางมะตูมอร่อยเลิศราคา 40 บาท นอกจากนี้ยังมี เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเรือต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเรือเกาเหลา ที่เสิร์ฟมาเป็นกระทะทองเหลืองหม้อไฟเก๋ ๆตัวร้านมีสองโซนให้เลือกนั่งค่ะ ทั้งแบบห้อยขาชิลล์ ๆ ตรงระเบียงด้านนอก และห้องแอร์ด้านใน ก๋วยเตี๋ยวจะขายถึง 15.00น. หลังจากหลังจะเป็นการขายอาหารทั่วไป

ที่ตั้ง : อยู่หน้ารพ.อยุธยา ติดกับ BlueCino Coffee (ทางเข้าเดียวกับร้าน Blue River)
 เปิด : เปิดทุกวัน เวลา10.00น -15.00 น.
โทร : 092-743-2200 

4.อา ลม ดี คาเฟ่ (Are Lom Dee Cafe) จังหวัดนนทบุรี

4.อา ลม ดี คาเฟ่ (Are Lom Dee Cafe) จังหวัดนนทบุรี

ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในย่านบางกรวย ที่มาพร้อมกับชื่อร้านชวนเช็คอินว่า อา ลม ดี ที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดชิลล์  กับสไตล์การตกแต่งแนว ๆ และยังมีมุมที่นั่งให้เลือก 2 โซนคือ Indoor และ Outdoor ใครที่มาช่วงกลางวันแล้วกลัวร้อนก็สามารถมานั่งหลบมุมที่โซนด้านในตากแอร์เย็น ๆ

หรือถ้ามาช่วงเย็น แดดร่มลมตกก็มานั่งสูดอากาศรับลมริมแม่น้ำ ชมวิถีชีวิตชาวบ้านระแวกนั้นพร้อมจิบกาแฟเพลิน ๆ ก็ได้อารมณ์แบบสุนทรีย์ไม่เบา และนอกจากจะมีเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นไว้ให้บริการอีกด้วย แถมที่ร้านยังมีเบอเกอนี่ และอาหารคาวให้เลือกทานได้แบบเต็มอิ่มอีกหลากหลายเมนูทีเดียว

ที่ตั้ง : บางกรวย- จงถนอม (คอสะพานด้านซ้ายฝั่งเทศบาลบางกรวย)
เปิด : เปิดวันพุธ – วันจันทร์ (หยุดทุกวันอังคาร) เวลา10.00น -15.00 น.
โทร : 092-743-2200 

5.ก๋วยเตี๋ยวเรือ 345 ห้อยขาริมทุ่ง จังหวัดนนทบุรี
ตะลุย 5 ร้านอาหาร นั่งห้อยขาริมแม่น้ำเจ้าพระยา

5.ก๋วยเตี๋ยวเรือ 345 ห้อยขาริมทุ่ง จังหวัดนนทบุรี

ก๋วยเตี๋ยวเรือ 345 ห้อยขาริมทุ่ง  ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่บรรยากาศดีสุด ๆ นั่งห้อยขาริมทุ่ง ซดน้ำก๋วยเตี๋ยวไป มองธรรมชาติไปกรีน ๆ บอกได้เลยว่าสบายตามาก ขอบอกว่าร้านนี้ไม่ได้ขายแค่ก๋วยเตี๋ยวนะคะ เพราะยังมีกระเพราถาดสุดเด็ดอีกด้วย และขอบกได้เลยว่าอาหารตามสั่งร้านนี้ เด็ดทุกเมนูจริง ๆ ค่ะ ใครไปนนทบุรีแล้วได้ลองทานรับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

พิกัด : 19/1 ซ.เกษตรพัฒนา ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
เปิดบริการ : เปิดวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา08.00-15.00 น. และเปิดวันเสาร์-วันอาทิตย์เวลา เวลา 08.00-16.00 น.
โทร : 09-0975-1668

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารชิค ๆ แถมยังได้นำเท้าลงไปสัมผัสน้ำ  พร้อมกับการได้กินอาหารอร่อย ๆ ซึ่งในวันนี้เราจึงนำ 5 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก  หากวันไหนคุณอยากหลีกหนีความวุ่นวายไปนั่งกินอาการริมแม่น้ำสุดคลาสสิค รับรองได้เลยว่าแต่ละร้านที่เราคัดสรรมาจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน!!

กลับหน้าแรก